லட்டு ... லட்டு ...
Mon Jun 13, 2016 7:59 am
அவல் லட்டு
தேவையான பொருட்கள்
அவல் - 500g
சீனி - 500g
முந்திரி -100g
ஏலக்காய் -25g
நெய் - 250ml
செய்முறை
அவலை நன்றாக வறுத்து தூளாக்கவும்.
சீனியையும் மிக்ஸ்சியில் இட்டு பொடியாக்கவும்.
பொடியாக்கிய அவல், சீனி நன்றாக கலக்கவும்.
அடுப்பில் சட்டியை வைத்து நெய் விட்டு முந்திரிப்பருப்பை வறுத்து அக்கலவையில் கலக்கவும்.
ஏலக்காயை வறுத்து பொடியாக்கி கலக்கவும்.
நெய்யை சூடாக ஊற்றி கலந்து உருண்டைகளாக பிடிக்கவும்.
அவல் லட்டு ரெடி
Re: லட்டு ... லட்டு ...
Mon Jun 13, 2016 7:59 am
தேங்காய் லட்டு
தேவையான பொருட்கள்
தேங்காய் துருவல் - 2 கப்
பால் - 2 கப்
சீனி - 1 கப்
ஏலக்காய்த்தூள் - 1 தேக்கரண்டி
பதாம் பருப்பு - 10
பட்டர் - 2 தேக்கரண்டி
செய்முறை
முதலில் ஒரு அகன்ற பாத்திரத்தில் பாலை ஊற்றி நன்கு கொதிக்க வைக்கவும்.
கொதித்ததும் அதில் துருவிய தேங்காய் துருவல் சேர்த்து நன்கு கிளறி 10 - 15
நிமிடங்கள் கொதிக்க வைக்கவும்.
பின்னர் சீனி சேர்த்து , சீனி கரையும்வரை கிளறி ஏலக்காய்த்தூள் சேர்த்து கிளறி இறக்கவும்.
மிதமான சூட்டில் இருக்கும் போது கையில் பட்டரை தடவி லடடுகளாக பிடித்து அதன்மீது பதாம் பருப்பை வைக்கவும்.
சுவையான தேங்காய் லட்டு ரெடி
தேவையான பொருட்கள்
தேங்காய் துருவல் - 2 கப்
பால் - 2 கப்
சீனி - 1 கப்
ஏலக்காய்த்தூள் - 1 தேக்கரண்டி
பதாம் பருப்பு - 10
பட்டர் - 2 தேக்கரண்டி
செய்முறை
முதலில் ஒரு அகன்ற பாத்திரத்தில் பாலை ஊற்றி நன்கு கொதிக்க வைக்கவும்.
கொதித்ததும் அதில் துருவிய தேங்காய் துருவல் சேர்த்து நன்கு கிளறி 10 - 15
நிமிடங்கள் கொதிக்க வைக்கவும்.
பின்னர் சீனி சேர்த்து , சீனி கரையும்வரை கிளறி ஏலக்காய்த்தூள் சேர்த்து கிளறி இறக்கவும்.
மிதமான சூட்டில் இருக்கும் போது கையில் பட்டரை தடவி லடடுகளாக பிடித்து அதன்மீது பதாம் பருப்பை வைக்கவும்.
சுவையான தேங்காய் லட்டு ரெடி
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum