கொள்ளு - ராகி இனிப்புப் பணியாரம்
Mon Sep 29, 2014 7:58 am
என்னென்ன தேவை?
கொள்ளு (காணம்) - கால் கிலோ
ராகி (கேழ்வரகு) - 150 கிராம்
பொட்டுக்கடலை - 100 கிராம்
கருப்பட்டி - அரை கிலோ
ஏலக்காய் - 5
சமையல் எண்ணெய் - தேவையான அளவு.
எப்படிச் செய்வது?
கொள்ளு, ராகி, பொட்டுக்கடலை இவற்றை வாணலியில் போட்டு பொன்னிறமாக வறுக்கவும். ஆறியதும் மிக்ஸியில் போட்டு பொடி செய்துகொள்ளவும். கருப்பட்டியைப் பாகு காய்ச்சி, அதை மாவுக்கலவையில் ஊற்றி, ஏலக்காய்ப் பொடியையும் சேர்த்து நன்றாகப் பிசைந்துகொள்ளவும்.
பிசைந்த மாவை நன்றாக அழுத்தி, 2 மணி நேரம் ஊறவைக்கவும். தோசைக்கல்லில் எண்ணெய் தடவி, கல் சூடேறியதும், மாவை சிறு உருண்டைகளாக உருட்டி, தட்டவும். ஒரு புறம் வெந்ததும் மறுபுறம் திருப்பிப் போட்டு வேகவைக்கவும். வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி, வடை சுடுவதுபோலவும் பொரித்தெடுக்கலாம்.
சிற்றுண்டியாகச் சாப்பிட சுவையான, பாரம்பரியப் பலகாரம் இது. கொள்ளு, ராகி, கருப்பட்டி சேர்ந்துள்ளதால் உடலுக்கும் ஆரோக்கியம் தரும்.
- எஸ். வளர்மதி, ஈரோடு
கொள்ளு (காணம்) - கால் கிலோ
ராகி (கேழ்வரகு) - 150 கிராம்
பொட்டுக்கடலை - 100 கிராம்
கருப்பட்டி - அரை கிலோ
ஏலக்காய் - 5
சமையல் எண்ணெய் - தேவையான அளவு.
எப்படிச் செய்வது?
கொள்ளு, ராகி, பொட்டுக்கடலை இவற்றை வாணலியில் போட்டு பொன்னிறமாக வறுக்கவும். ஆறியதும் மிக்ஸியில் போட்டு பொடி செய்துகொள்ளவும். கருப்பட்டியைப் பாகு காய்ச்சி, அதை மாவுக்கலவையில் ஊற்றி, ஏலக்காய்ப் பொடியையும் சேர்த்து நன்றாகப் பிசைந்துகொள்ளவும்.
பிசைந்த மாவை நன்றாக அழுத்தி, 2 மணி நேரம் ஊறவைக்கவும். தோசைக்கல்லில் எண்ணெய் தடவி, கல் சூடேறியதும், மாவை சிறு உருண்டைகளாக உருட்டி, தட்டவும். ஒரு புறம் வெந்ததும் மறுபுறம் திருப்பிப் போட்டு வேகவைக்கவும். வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி, வடை சுடுவதுபோலவும் பொரித்தெடுக்கலாம்.
சிற்றுண்டியாகச் சாப்பிட சுவையான, பாரம்பரியப் பலகாரம் இது. கொள்ளு, ராகி, கருப்பட்டி சேர்ந்துள்ளதால் உடலுக்கும் ஆரோக்கியம் தரும்.
- எஸ். வளர்மதி, ஈரோடு
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum