சுக்குமாவு அல்வா
Mon Sep 29, 2014 7:56 am
என்னென்ன தேவை?
பச்சரிசி - 200 கிராம்
சுக்கு - விரல் அளவு
வெந்தயம் - 1 டீஸ்பூன்
மிளகு - 2 டீஸ்பூன்
கோட்டயம் சர்க்கரை அல்லது கருப்பு வெல்லம் - 400 கிராம்
உரித்த பூண்டு - 16 பல்
முற்றிய தேங்காய் - 1
சுட்டு எடுத்த முந்திரிப்பருப்பு - 50 கிராம்
உப்பு - 1 சிட்டிகை
எப்படிச் செய்வது?
தேங்காயைத் துருவி மிக்ஸியில் அடித்து இரண்டாம் முறை எடுத்த பால் எடுத்துக் கொள்ளவும். சர்க்கரை அல்லது வெல்லத்தைத் தண்ணீரில் கரைத்து வடிகட்டவும். மிளகு, சுக்கு இரண்டையும் நன்றாகப் பொடித்து வைக்கவும். பாத்திரத்தில் 2 கப் முதல் முறை எடுத்த பால் ஊற்றி அதனுடன் பூண்டு பற்கள், வெந்தயம் சேர்த்துக் கொதிக்க விடவும். தேங்காய்ப் பால் வற்றி எண்ணெய் பிரிந்து வரும்போது அடிபிடிக்காமல் கிளறிவிடவும். வடிகட்டி வைத்திருக்கும் வெல்லக் கரைசலைச் சேர்த்துக் கொதிக்கவிடவும். அதனுடன் சுக்கு, மிளகுப் பொடியையும் சேர்க்கவும்.
அரிசி மாவை இரண்டாம் முறை எடுத்த பாலில் நன்றாகக் கரைத்து, துளி உப்பு சேர்த்து, கொதிக்கும் கலவையில் சேர்க்கவும். முந்திரிப்பருப்பைச் சேர்த்து மிதமான தீயில் கைவிடாமல் கிளறவும். கரண்டியில் மாவு ஒட்டாமல், எண்ணெய் பிரிந்து வரும் வரை கிளறிக்கொண்டே இருக்கவும். எண்ணெய் பிரிந்து வந்ததும் தாம்பாளத்தில் கொட்டி, ஆறியதும் துண்டுகள் போடவும்.
இனிப்பும் காரமும் இணைந்த நலமான பலகாரம் இது. சுக்கு மாவு அல்வா, குமரி மாவட்டத்தின் பாரம்பரிய பலகாரம். மாவு வெந்து வரும்போது, பிரிந்து வரும் எண்ணெய் குறைவாக இருந்தால் சுத்தமான தேங்காய் எண்ணெயைச் சூடாக்கிச் சேர்க்கலாம்.
- எஸ். சீலலோசினி, அளத்தங்கரை, ராஜக்கமங்கலம்.
பச்சரிசி - 200 கிராம்
சுக்கு - விரல் அளவு
வெந்தயம் - 1 டீஸ்பூன்
மிளகு - 2 டீஸ்பூன்
கோட்டயம் சர்க்கரை அல்லது கருப்பு வெல்லம் - 400 கிராம்
உரித்த பூண்டு - 16 பல்
முற்றிய தேங்காய் - 1
சுட்டு எடுத்த முந்திரிப்பருப்பு - 50 கிராம்
உப்பு - 1 சிட்டிகை
எப்படிச் செய்வது?
தேங்காயைத் துருவி மிக்ஸியில் அடித்து இரண்டாம் முறை எடுத்த பால் எடுத்துக் கொள்ளவும். சர்க்கரை அல்லது வெல்லத்தைத் தண்ணீரில் கரைத்து வடிகட்டவும். மிளகு, சுக்கு இரண்டையும் நன்றாகப் பொடித்து வைக்கவும். பாத்திரத்தில் 2 கப் முதல் முறை எடுத்த பால் ஊற்றி அதனுடன் பூண்டு பற்கள், வெந்தயம் சேர்த்துக் கொதிக்க விடவும். தேங்காய்ப் பால் வற்றி எண்ணெய் பிரிந்து வரும்போது அடிபிடிக்காமல் கிளறிவிடவும். வடிகட்டி வைத்திருக்கும் வெல்லக் கரைசலைச் சேர்த்துக் கொதிக்கவிடவும். அதனுடன் சுக்கு, மிளகுப் பொடியையும் சேர்க்கவும்.
அரிசி மாவை இரண்டாம் முறை எடுத்த பாலில் நன்றாகக் கரைத்து, துளி உப்பு சேர்த்து, கொதிக்கும் கலவையில் சேர்க்கவும். முந்திரிப்பருப்பைச் சேர்த்து மிதமான தீயில் கைவிடாமல் கிளறவும். கரண்டியில் மாவு ஒட்டாமல், எண்ணெய் பிரிந்து வரும் வரை கிளறிக்கொண்டே இருக்கவும். எண்ணெய் பிரிந்து வந்ததும் தாம்பாளத்தில் கொட்டி, ஆறியதும் துண்டுகள் போடவும்.
இனிப்பும் காரமும் இணைந்த நலமான பலகாரம் இது. சுக்கு மாவு அல்வா, குமரி மாவட்டத்தின் பாரம்பரிய பலகாரம். மாவு வெந்து வரும்போது, பிரிந்து வரும் எண்ணெய் குறைவாக இருந்தால் சுத்தமான தேங்காய் எண்ணெயைச் சூடாக்கிச் சேர்க்கலாம்.
- எஸ். சீலலோசினி, அளத்தங்கரை, ராஜக்கமங்கலம்.
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum