சிறுதானிய வற்றல், வடாகம் வகைகள்
Wed Mar 16, 2016 6:54 pm
வற்றல், வடாகம் போடும் முன் கவனிக்க வேண்டியவை
* காலை இளம்வெயிலில் பிழியவும்.
* காகம் கொத்தாமல் இருக்க, கறுப்புத்துணி அல்லது குடையை, குச்சியில் கட்டி வைக்கவும்.
* வடாகத்துகுரிய மாவை மெஷினில் அரைக்கும்போதே, ஜவ்வரிசி சேர்த்து அரைத்து வைத்துக் கொள்ளலாம்.
* புளித்த மோர் அல்லது எலுமிச்சைச் சாறு விடலாம்.
* மாவு புளித்த பிறகு வற்றல் இட்டால், சுவை கூடும்.
* துணியில் வற்றல் பிழிந்தால், காயவிட்டு, நீர் தெளித்து, துணியில் இருந்து எடுக்கவும்.
* 2 அல்லது 3 நாட்கள் நன்கு காய விடவும். சரியாக காயவில்லை என்றால், பூஞ்சை பிடித்து விடும்.
* வற்றல் போட ஏற்ற காலம் மார்ச், ஏப்ரல் மாதங்கள்.
* வற்றல் வகைகளை மைக்ரோவேவ் அவனிலும் பொரிக்கலாம்.
-கிருஷ்ணகுமாரி ஜெயகுமார்
வரகுக் கூழ் வற்றல்
தேவையானவை:
வரகரிசி - 500 கிராம்
ஜவ்வரிசி - 100 கிராம்
சீரகம் - 2 டீஸ்பூன்
பெருங்காயம் - கால் டீஸ்பூன்
புளித்த மோர் - ஒரு கப்
உப்பு - தேவையான அளவு
கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு
பச்சைமிளகாய் - 4
செய்முறை:
வரகரிசியை 3 மணி நேரம் ஊற வைத்து, நைசாக அரைத்துக் கொள்ளவும். உப்பு சேர்த்துக் கலக்கி புளிக்க விடவும். மறுநாள் பெரிய குக்கரில் 4 லிட்டர் தண்ணீர் விட்டு அரைத்த மாவை இதனுடன் சேர்த்துக் கலக்கவும். புளித்த மோர், பெருங்காயம், கறிவேப்பிலை, பொடியாக நறுக்கிய பச்சைமிளகாய், சீரகம் சேர்த்து நன்கு கலக்கி கொதிக்க விடவும். இதனுடன் ஜவ்வரிசியையும் சேர்த்துக் கிளறவும். கெட்டியாக கூழ் காய்ச்சி, ஸ்பூனால் எடுத்து, பாலிதீன் ஷீட்டில், வட்ட வட்டமாக ஊற்றவும். நன்கு காய வைத்து எடுத்து, தேவைப்படும் போது பொரிக்கவும். வரகுக் கூழ் வற்றல் தயார்.
திரைவாலி முறுக்கு வற்றல்
தேவையானவை:
குதிரைவாலி மாவு - 500 கிராம்
ஜவ்வரிசி - 100 கிராம்
உப்பு - தேவையான அளவு
பெருங்காயம் - கால் டீஸ்பூன்
பச்சைமிளகாய் விழுது - 2 டீஸ்பூன்
எலுமிச்சைச் சாறு - ஒரு டீஸ்பூன்.
செய்முறை:
ஜவ்வரிசியை முதல்நாள் இரவு ஊற விடவும். காலையில் பச்சைமிளகாய் விழுது, பெருங்காயம் சேர்த்து அரைத்து, தண்ணீரில் கலக்கவும் இதனுடன் குதிரைவாலி மாவு சேர்த்துக் கலக்கவும். 3 மடங்கு நீர் சேர்த்துக் கொதிக்க விட்டுக் கிளறவும். வெந்து, கெட்டியானதும் எலுமிச்சைச்சாறு சேர்த்துக் கலக்கி ஆறவிட்டு, முறுக்கு அச்சில் போட்டுப் பிழிந்து நன்றாகக் காயவிட்டு எடுத்தால். குதிரைவாலி முறுக்கு வற்றல் ரெடி.
தினைத் தக்காளி வற்றல்
தேவையானவை:
தினை மாவு - 2 கப்
ஜவ்வரிசிமாவு - அரை கப்
தக்காளிச்சாறு - ஒன்றரை கப்
மிளகாய்த்தூள் - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
பெருங்காயம் - கால் டீஸ்பூன்
உப்பு - தேவையான அளவு
செய்முறை:
ஒரு பாத்திரத்தில் தக்காளிச்சாறு உப்பு, மிளகாய்த்தூள், பெருங்காயம், தேவையான அளவு நீர் விட்டு கொதிக்க விடவும். கொதிவரும் போது கலந்து வைத்துள்ள தினைமாவு, ஜவ்வரிசி மாவு சேர்த்து கெட்டியாகக் கிளறவும். பிறகு ஆறவிட்டு சிறிது, சிறிதாக கிள்ளி வைத்து நன்கு காய விடவும். நன்கு காய்ந்ததும் சேர்த்து வைக்கவும். தேவையான போது எடுத்துப் பொரிக்கவும்.
சாமை கறிவேப்பிலை வற்றல்
தேவையானவை:
சாமை மாவு - 2 கப்
ஜவ்வரிசி மாவு - அரை கப்
கறிவேப்பிலை, பச்சைமிளகாய் அரைத்த விழுது - அரை கப்
உப்பு - தேவையான அளவு
பெருங்காயம் - கால் டீஸ்பூன்
செய்முறை:
சாமை மாவு, ஜவ்வரிசி மாவு, பெருங்காயம், உப்பு சேர்த்துக் கலக்கவும். கறிவேப்பிலை, பச்சைமிளகாய் விழுதுடன் 2 மடங்கு நீர் சேர்த்துக் கொதிக்க விடவும். கொதி வரும் போது கலந்த மாவைக் கொட்டிக் கிளறி, கெட்டியானதும் ஆறவிட்டு, ரிப்பன் பக்கோடா அச்சில் போட்டுப் பிழிந்து காய விடவும் தேவையான போது எடுத்துப் பொரிக்கவும்.
வரகு பச்சைமிளகாய் வற்றல்
தேவையானவை:
வரகு மாவு - 2 கப்
ஜவ்வரிசி - அரை கப்
பச்சைமிளகாய் விழுது - 2 டீஸ்பூன்
சீரகம் - அரை டீஸ்பூன்
பெருங்காயம் - கால் டீஸ்பூன்
எலுமிச்சைச் சாறு - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
உப்பு - தேவையான அளவு
செய்முறை:
வரகு மாவு, ஜவ்வரிசி (ஒரு மணி நேரம் ஊற வைத்தது) பச்சைமிளகாய் விழுது, சீரகம், பெருங்காயம், எலுமிச்சைச் சாறு, உப்பு சேர்த்துக் கலந்து நீரில் கலக்கவும். அடுப்பில் வைத்து கிளறி, வெந்ததும் இறக்கி ஸ்பூனால் எடுத்து, பிளாஸ்டிக் ஷீட் அல்லது சுத்தமான வெள்ளைத் துணியில் ஊற்றிக் காய விடவும். தேவையான போது எடுத்துப் பொரிக்கவும்.
மக்காச்சோள கூழ் வற்றல்
தேவையானவை:
மக்காச்சோள மாவு - ஒரு கப்
அரிசி மாவு - அரை கப்
உப்பு - தேவையான அளவு
சீரகம் - ஒரு டீஸ்பூன்
பிரண்டைச் சாறு - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
பெருங்காயம் - கால் டீஸ்பூன்
பச்சைமிளகாய் விழுது - ஒரு டீஸ்பூன்
செய்முறை:
மக்காச்சோள மாவு, அரிசி மாவு, உப்பு, சீரகம், பிரண்டைச்சாறு, பெருங்காயம், பச்சைமிளகாய் விழுது சேர்த்துக் கலக்கவும். ஒரு கனமான பாத்திரத்தில் 5 கப் நீர் சேர்த்துக் கொதிக்க விடவும். இதில் மாவைக் கொட்டி கிளறி, வெந்ததும் இறக்கி, ஆறவிட்டு, ஸ்பூனால் எடுத்து துணியில் ஊற்றிக் காயவிடவும். தேவையான போது எடுத்துப் பொரித்தெடுக்கவும்.
கம்பு-பாலக் கீரை வடாகம்
தேவையானவை:
கம்பு மாவு - 2 கப்
அரிசி மாவு - அரை கப்
ஜவ்வரிசி - அரை கப்
பாலக்கீரை, பச்சைமிளகாய் அரைத்த விழுது - ஒரு கப்
சீரகம் - ஒரு டீஸ்பூன்
உப்பு - தேவையான அளவு
பெருங்காயம் - கால் டீஸ்பூன்
புளித்த மோர் - ஒரு கப்
செய்முறை:
கம்பு மாவு, அரிசி மாவு, உப்பு, பெருங்காயம், சீரகம் சேர்த்துக் கலக்கவும். இதனுடன் பாலக் கீரை, பச்சைமிளகாய் அரைத்த விழுது புளித்த மோர் தேவையான நீர் சேர்த்துக் கலக்கிக் கொதிக்க விடவும். நன்கு வெந்ததும் இறக்கி, இதனுடன் முதல் நாள் இரவே ஊற வைத்த ஜவ்வரிசியைக் கலக்கவும். வாழை இலை அல்லது மந்தார இலையை எடுத்துக் கொள்ளவும். இந்த மாவை கைகளில் வைத்து தட்டவும் (வாழை இலை என்றால், தேவைக்கேற்ற மாதிரி வெட்டி நன்கு படிய வைத்துக் கொள்ளவும். இலை வடாகம் போடுவதற்கேற்ற தட்டுகள் இருந்தால், இதையும் எடுத்துக் கொள்ளலாம்.) சிறிதளவு எண்ணெய் தடவி, ஆவியில் வேகவிட்டு எடுத்து, நன்கு காய விடவும். பிறகு பொரித்தெடுக்கவும்.
வரகு முறுக்கு வற்றல்
தேவையானவை:
வரகரிசி மாவு - 2 கப்
பொடித்த ஜவ்வரிசி - அரை கப்
சீரகம் - ஒரு டீஸ்பூன்
உப்பு - தேவையான அளவு
பெருங்காயம் - கால் டீஸ்பூன்
பச்சைமிளகாய் விழுது - ஒரு டீஸ்பூன்
செய்முறை:
எல்லாப் பொருட்களையும் ஒன்றாகக் கலக்கி, தேவையான நீர் சேர்த்துக் கலக்கி, கொதிக்க விடவும். நன்கு வெந்ததும், ஆற விட்டு ஓமப்பொடி பிழியும் அச்சில் மாவைச் சேர்த்துப் பிழிந்து காய விடவும். காய்ந்ததும் எடுத்து, தேவைப்படும் போது பொரித்தெடுக்கவும்.
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum