பரோட்டா மற்றும் சிக்கன் சால்னா "
Fri Apr 03, 2015 4:59 pm
தேவையான பொருட்கள் :
சிக்கன் , முந்திரி மற்றும் தேங்காய் சேர்த்து அரைத்த விழுது, சோம்பு, கசகசா, வேர்க்கடலை, தனியா, கரம் மசாலா பொருட்கள், சீரகம், மிளகு, மஞ்சள் தூள், உப்பு, காய்ந்த மிளகாய், எண்ணெய், இஞ்சி - பூண்டு விழுது, கறிவேப்பிலை, கொத்தமல்லி, வெங்காயம், தக்காளி
செய்முறை :
1. வெங்காயம், தக்காளி, கொத்தமல்லி ஆகியவற்றை நறுக்கி வைக்கவும்.வாணலியை சூடாக்கவும், மற்றொரு அடுப்பில் தவாவை காயவிடவும்.
2. வாணலியில் எண்ணெய் சேர்க்காமல் தனியா, பட்டை, இலவங்கம், ஏலக்காய், மராட்டி மொக்கு, சோம்பு, சீரகம், மிளகு, வேர்க்கடலை, காய்ந்தமிளகாய், கசகசா ஆகியவற்றை சேர்த்து வதக்கி தட்டில் சேர்த்து ஆறவிடவும்.
3. தவாவில் பரோட்டாவை வேகவிடவும். வாணலியில் சிறிதளவு எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் பிரிஞ்சி இலை, சோம்பு, கறிவேப்பிலை, வெங்காயம் ஆகியவற்றை சேர்த்து வதக்கவும்.
4. வதக்கிய பொருட்களை சிறிதளவு தண்ணீர் விட்டு மிக்ஸியில் போட்டு அறைத்து வைத்து கொள்ளவும்.
5. வெங்காயம் நன்கு வதங்கியவுடன் இஞ்சி - பூண்டு விழுது, தக்காளி, மஞ்சள் தூள், உப்பு சேர்த்து வதக்கவும்.
6. தக்காளி நன்கு வதங்கியவுடன் சிக்கன் சேர்த்து வதக்கி, அறைத்த மசாலாவையும், தேங்காய் பால் மற்றும் கொத்தமல்லி சேர்த்து மூடி போட்டு 5 முதல் 10 நிமிடம் வரை வேகவிடவும்.
இப்பொழுது சுவையான ’ பரோட்டா மற்றும் சிக்கன் சால்னா ’ தயார்.
சிக்கன் , முந்திரி மற்றும் தேங்காய் சேர்த்து அரைத்த விழுது, சோம்பு, கசகசா, வேர்க்கடலை, தனியா, கரம் மசாலா பொருட்கள், சீரகம், மிளகு, மஞ்சள் தூள், உப்பு, காய்ந்த மிளகாய், எண்ணெய், இஞ்சி - பூண்டு விழுது, கறிவேப்பிலை, கொத்தமல்லி, வெங்காயம், தக்காளி
செய்முறை :
1. வெங்காயம், தக்காளி, கொத்தமல்லி ஆகியவற்றை நறுக்கி வைக்கவும்.வாணலியை சூடாக்கவும், மற்றொரு அடுப்பில் தவாவை காயவிடவும்.
2. வாணலியில் எண்ணெய் சேர்க்காமல் தனியா, பட்டை, இலவங்கம், ஏலக்காய், மராட்டி மொக்கு, சோம்பு, சீரகம், மிளகு, வேர்க்கடலை, காய்ந்தமிளகாய், கசகசா ஆகியவற்றை சேர்த்து வதக்கி தட்டில் சேர்த்து ஆறவிடவும்.
3. தவாவில் பரோட்டாவை வேகவிடவும். வாணலியில் சிறிதளவு எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் பிரிஞ்சி இலை, சோம்பு, கறிவேப்பிலை, வெங்காயம் ஆகியவற்றை சேர்த்து வதக்கவும்.
4. வதக்கிய பொருட்களை சிறிதளவு தண்ணீர் விட்டு மிக்ஸியில் போட்டு அறைத்து வைத்து கொள்ளவும்.
5. வெங்காயம் நன்கு வதங்கியவுடன் இஞ்சி - பூண்டு விழுது, தக்காளி, மஞ்சள் தூள், உப்பு சேர்த்து வதக்கவும்.
6. தக்காளி நன்கு வதங்கியவுடன் சிக்கன் சேர்த்து வதக்கி, அறைத்த மசாலாவையும், தேங்காய் பால் மற்றும் கொத்தமல்லி சேர்த்து மூடி போட்டு 5 முதல் 10 நிமிடம் வரை வேகவிடவும்.
இப்பொழுது சுவையான ’ பரோட்டா மற்றும் சிக்கன் சால்னா ’ தயார்.
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum