அரிசி தோசை
Mon Sep 29, 2014 7:55 am
நெய்தல் நிலத்தின் நான்கு மணி பலகாரங்களில் அரிசி தோசையும் ஒன்று. கையருகில் உள்ள பொருட்களை வைத்தே தயாரித்துவிடக்கூடிய எளிய உணவு இது. வளரும் பிள்ளைகளுக்கு ஏற்ற சிறந்த சத்துணவும்கூட.
என்னென்ன தேவை?
புழுங்கலரிசி, தேங்காய் துருவல் - தலா 1 கப்
பாசிப்பருப்பு - கால் கப்
கருப்பட்டி - சிறிதளவு
உப்பு - தேவைக்கு
எப்படிச் செய்வது?
அரிசியை ஊறவைக்கவும். அதில் உப்பு சேர்த்து தோசை மாவு பதத்துக்கு அரைக்கவும். பாசிப்பருப்பை வறுத்து, ரவை போல உடைத்துக் கொள்ளவும். தேங்காயைத் துருவிக்கொள்ளவும். கருப்பட்டியைச் சிறிது நீர் விட்டு கரைத்து, வடிகட்டவும்.
பாசிப்பருப்பு ரவை, கருப்பட்டி கரைசல், தேங்காய் துருவல் இவற்றை ஒன்றாகக் கலந்து
சிறிது நேரம் வைத்திருக்கவும். பாசிப்பருப்பு ரவை, கருப்பட்டி கரைசலில் ஊறும்வரை காத்திருக்கவும்.
தோசைக்கல்லை அடுப்பில் வைத்துக் காய்ந்ததும், ஒரு கரண்டி மாவை தோசையாக வார்க்கவும். அதன் மேல் பயறு கலவையைப் பரத்தி மேலும் ஒரு கரண்டி மாவை அதன் மேல் ஊற்றி, பரவலாக இழுக்கவும். சுற்றிலும் எண்ணெய் விட்டு இருபுறமும் வெந்ததும் எடுக்கவும்.
- ஏஞ்சல் பாப்டிஸ்ட், கன்னியாகுமரி.
என்னென்ன தேவை?
புழுங்கலரிசி, தேங்காய் துருவல் - தலா 1 கப்
பாசிப்பருப்பு - கால் கப்
கருப்பட்டி - சிறிதளவு
உப்பு - தேவைக்கு
எப்படிச் செய்வது?
அரிசியை ஊறவைக்கவும். அதில் உப்பு சேர்த்து தோசை மாவு பதத்துக்கு அரைக்கவும். பாசிப்பருப்பை வறுத்து, ரவை போல உடைத்துக் கொள்ளவும். தேங்காயைத் துருவிக்கொள்ளவும். கருப்பட்டியைச் சிறிது நீர் விட்டு கரைத்து, வடிகட்டவும்.
பாசிப்பருப்பு ரவை, கருப்பட்டி கரைசல், தேங்காய் துருவல் இவற்றை ஒன்றாகக் கலந்து
சிறிது நேரம் வைத்திருக்கவும். பாசிப்பருப்பு ரவை, கருப்பட்டி கரைசலில் ஊறும்வரை காத்திருக்கவும்.
தோசைக்கல்லை அடுப்பில் வைத்துக் காய்ந்ததும், ஒரு கரண்டி மாவை தோசையாக வார்க்கவும். அதன் மேல் பயறு கலவையைப் பரத்தி மேலும் ஒரு கரண்டி மாவை அதன் மேல் ஊற்றி, பரவலாக இழுக்கவும். சுற்றிலும் எண்ணெய் விட்டு இருபுறமும் வெந்ததும் எடுக்கவும்.
- ஏஞ்சல் பாப்டிஸ்ட், கன்னியாகுமரி.
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum