HbA1c எனும் மூன்று மாத சர்க்கரை அளவீடு-கவனம்
Fri Sep 09, 2016 9:23 pm
HbA1c எனும் மூன்று மாத சர்க்கரை அளவீடு-கவனம்
Dr. V. Hariharan, MBBS, MD (Biochemistry), Coimbatore
சர்க்கரை நோயாளிகள் இந்த டெஸ்டை மூன்று மாதங்களுக்கு ஒரு முறை எடுப்பார்கள். சர்க்கரை வியாதி இருக்கிறதோ இல்லையோ, அமெரிக்க டயாபெடிஸ் அசோசியேஷன், பருவமடைந்த (15வயதிற்கு மேல் அனைவரும்) எல்லோரும் மூன்று வருடங்களுக்கு ஒரு முறை இந்த டெஸ்டை செய்ய சொல்கிறது. பிரிடயாபெடிக் மற்றும் சுகர் உள்ளவர்கள்-மூன்று மாதங்களுக்கு ஒருமுறை-வாழ்நாள் முழுதும்.
இவர்கள் பழைய பார்முலா (28.7 X A1C – 46.7 = eAG) படி Hba1c-6 இருந்தால் ரத்த சர்க்கரை 126 எனவும், 7 இருந்தால் 154 எனவும், 8 இருந்தால் 183 எனக் கொள்ளலாம் என்று கூறினார்கள். அதையே பின்பற்றி நம் லேபுகளும் ஆவரேஜ் சர்க்கரை அளவை ரிப்போர்டில் தருகின்றன.
ஆனால் சர்க்கரை உள்ளவர்கள் தினமும் டெஸ்ட் செய்து பார்த்து ஒரு நோட்டில் எழுதி வைத்து ஆவரேஜ் பார்த்தால் இது தவறு என்று தெரியும். இந்த பழைய பார்முலா தான் முக்கால்வாசி லேபுகளில் செய்யப்படுகிறது. சுகரை கம்மியாக இது காட்டுகிறது. இதனால் பேஷண்டுகள் "நம் சர்க்கரை கரெக்டாக இருக்கிறது" என நம்ப வாய்ப்பு இருக்கிறது.
Nathan formula என்ற இன்னொரு கோளாறு பார்முலாவும் உள்ளது.
Dr. Richard Bernstein மற்றும் Jeff Cyr அவர்களின் தனிப்பட்ட கருத்துப்படி ஒரு புதிய பார்முலா கரெக்டாக சர்க்கரை அளவைக் காட்டுகிறது.
A1CX35.6-77.3=average estimated blood sugar
இதன் படி
If A1Cx35.6-77.3=average blood sugar,
then
If A1C = 4.5, avg = 83
If A1C = 4.6, avg = 87
If A1C = 4.7, avg = 90
If A1C = 4.8, avg = 94
If A1C = 4.9, avg = 97
If A1C = 5, avg = 101
If A1C = 5.1, avg = 105
If A1C = 5.2, avg = 108
If A1C = 5.3, avg = 111
If A1C = 5.4, avg = 115
If A1C = 5.5, avg = 119
If A1C = 5.6, avg = 122
7%A1C actually=an average blood sugar of 172 mg/dl.
8%A1C actually=an average blood sugar of 207 mg/dl.
நாம் இதுவரை Hba1c 5.7-6.4 என்பது பிரி டயாபெடிக் எனவும், 6.4க்கு மேல் இருந்தால் டயாபெடிக் எனவும் நினைத்திருந்தோம்.
அதனால் hba1c 5.7க்கு கீழே இருந்தால் நமக்கு ஒன்றும் இல்லை என நினைத்திருந்தோம். மேலே சொன்ன புதிய பார்முலா படி நம் hba1c அளவை 5 க்கு கீழ் கொண்டு வந்து சர்க்கரை வியாதி எமனை தள்ளியே வைப்போம்.
[ltr]#மருந்தில்லாமல்_சர்க்கரை_வியாதியை_குணப்படுத்துவோம்[/ltr] பாகம் 3
Dr. V. Hariharan, MBBS, MD (Biochemistry), Coimbatore
சர்க்கரை நோயாளிகள் இந்த டெஸ்டை மூன்று மாதங்களுக்கு ஒரு முறை எடுப்பார்கள். சர்க்கரை வியாதி இருக்கிறதோ இல்லையோ, அமெரிக்க டயாபெடிஸ் அசோசியேஷன், பருவமடைந்த (15வயதிற்கு மேல் அனைவரும்) எல்லோரும் மூன்று வருடங்களுக்கு ஒரு முறை இந்த டெஸ்டை செய்ய சொல்கிறது. பிரிடயாபெடிக் மற்றும் சுகர் உள்ளவர்கள்-மூன்று மாதங்களுக்கு ஒருமுறை-வாழ்நாள் முழுதும்.
இவர்கள் பழைய பார்முலா (28.7 X A1C – 46.7 = eAG) படி Hba1c-6 இருந்தால் ரத்த சர்க்கரை 126 எனவும், 7 இருந்தால் 154 எனவும், 8 இருந்தால் 183 எனக் கொள்ளலாம் என்று கூறினார்கள். அதையே பின்பற்றி நம் லேபுகளும் ஆவரேஜ் சர்க்கரை அளவை ரிப்போர்டில் தருகின்றன.
ஆனால் சர்க்கரை உள்ளவர்கள் தினமும் டெஸ்ட் செய்து பார்த்து ஒரு நோட்டில் எழுதி வைத்து ஆவரேஜ் பார்த்தால் இது தவறு என்று தெரியும். இந்த பழைய பார்முலா தான் முக்கால்வாசி லேபுகளில் செய்யப்படுகிறது. சுகரை கம்மியாக இது காட்டுகிறது. இதனால் பேஷண்டுகள் "நம் சர்க்கரை கரெக்டாக இருக்கிறது" என நம்ப வாய்ப்பு இருக்கிறது.
Nathan formula என்ற இன்னொரு கோளாறு பார்முலாவும் உள்ளது.
Dr. Richard Bernstein மற்றும் Jeff Cyr அவர்களின் தனிப்பட்ட கருத்துப்படி ஒரு புதிய பார்முலா கரெக்டாக சர்க்கரை அளவைக் காட்டுகிறது.
A1CX35.6-77.3=average estimated blood sugar
இதன் படி
If A1Cx35.6-77.3=average blood sugar,
then
If A1C = 4.5, avg = 83
If A1C = 4.6, avg = 87
If A1C = 4.7, avg = 90
If A1C = 4.8, avg = 94
If A1C = 4.9, avg = 97
If A1C = 5, avg = 101
If A1C = 5.1, avg = 105
If A1C = 5.2, avg = 108
If A1C = 5.3, avg = 111
If A1C = 5.4, avg = 115
If A1C = 5.5, avg = 119
If A1C = 5.6, avg = 122
7%A1C actually=an average blood sugar of 172 mg/dl.
8%A1C actually=an average blood sugar of 207 mg/dl.
நாம் இதுவரை Hba1c 5.7-6.4 என்பது பிரி டயாபெடிக் எனவும், 6.4க்கு மேல் இருந்தால் டயாபெடிக் எனவும் நினைத்திருந்தோம்.
அதனால் hba1c 5.7க்கு கீழே இருந்தால் நமக்கு ஒன்றும் இல்லை என நினைத்திருந்தோம். மேலே சொன்ன புதிய பார்முலா படி நம் hba1c அளவை 5 க்கு கீழ் கொண்டு வந்து சர்க்கரை வியாதி எமனை தள்ளியே வைப்போம்.
[ltr]#மருந்தில்லாமல்_சர்க்கரை_வியாதியை_குணப்படுத்துவோம்[/ltr] பாகம் 3
Re: HbA1c எனும் மூன்று மாத சர்க்கரை அளவீடு-கவனம்
Fri Sep 09, 2016 9:26 pm
சர்க்கரை வியாதி பரம்பரை வியாதியா?
Dr. V. Hariharan, MBBS, MD (Biochemistry), Coimbatore.
"எனக்கு வயது 28. கொஞ்சம் குண்டாக இருப்பேன். அவ்ளோ தான். அடுத்த மாசம் கல்யாணம்".
இவரால் என்னென்ன பிரச்சினைகள் வருகிறது என பார்ப்போம்.
இவர் குண்டாக இருப்பதால், இவருக்கு இன்சுலின் ரெசிஸ்டன்ஸ் ஆரம்பித்திருக்கும் (கொழுப்பு சாப்பிட வேண்டிய உடம்புக்கு அதிக மாவுச்சத்து கொடுப்பதால் இன்சுலின் வேலை செய்யாமல் போவது. இன்சுலின் வேலை செய்யாததால் க்ளுக்கோஸ் ரத்தத்தில் அதிகமாக ஆரம்பிக்கும்- சுகருக்கு முந்தைய நிலை). அவரின் மனைவி நார்மல் என வைத்துக் கொள்வோம்.
இவரின் இன்சுலின் ரெசிஸ்டன்சால் அவர் மரபணு லைட்டாக பாதித்திருக்கும். அந்த மரபணுவை குழந்தைக்கு கொடுத்திருப்பார். தாயின் வயிற்றில் வளரும் குழந்தை, அம்மா சாப்பிடும் அரிசி, கோதுமையில் இருந்து வரும் குளுக்கோசில் திக்கு முக்கு ஆயிருக்கும். அப்பவே லைட்டாக இன்சுலின் சுரப்பு அதிகமாக இருக்கும்.
இந்தக் குழந்தை பிறந்து வளரும் போது தாய் தந்தை சாப்பிடும் அதே கார்ப் உணவை சாப்பிட்டு டீனேஜ் பருவத்தில் இவனுக்கும் உடல் எடை மற்றும் இன்சுலின் ரெசிஸ்டன்ஸ் ஆரம்பிக்கிறது.
அவன் குண்டாவதைப் பார்த்து தாய் என்ன செய்கிறாள்? உணவில் கொழுப்பைக் குறைக்கிறாள். அவன் திருமண வயதில் prediabetic ஆகிறான்.
அடுத்து அவன் மனைவி கர்ப்பமாகிறாள்.........
சர்க்கரை வியாதி பரம்பரை வியாதியல்ல. இந்த மாதிரி உணவுமுறைகளால் வருவது. உணவை மாற்றினால் சர்க்கரை வியாதி போய் விடும்.
Disclaimer: சொந்தக் கருத்து.
#மருந்தில்லாமல்_சர்க்கரை_வியாதியை_குணப்படுத்துவோம்பாகம் 2
Dr. V. Hariharan, MBBS, MD (Biochemistry), Coimbatore.
"எனக்கு வயது 28. கொஞ்சம் குண்டாக இருப்பேன். அவ்ளோ தான். அடுத்த மாசம் கல்யாணம்".
இவரால் என்னென்ன பிரச்சினைகள் வருகிறது என பார்ப்போம்.
இவர் குண்டாக இருப்பதால், இவருக்கு இன்சுலின் ரெசிஸ்டன்ஸ் ஆரம்பித்திருக்கும் (கொழுப்பு சாப்பிட வேண்டிய உடம்புக்கு அதிக மாவுச்சத்து கொடுப்பதால் இன்சுலின் வேலை செய்யாமல் போவது. இன்சுலின் வேலை செய்யாததால் க்ளுக்கோஸ் ரத்தத்தில் அதிகமாக ஆரம்பிக்கும்- சுகருக்கு முந்தைய நிலை). அவரின் மனைவி நார்மல் என வைத்துக் கொள்வோம்.
இவரின் இன்சுலின் ரெசிஸ்டன்சால் அவர் மரபணு லைட்டாக பாதித்திருக்கும். அந்த மரபணுவை குழந்தைக்கு கொடுத்திருப்பார். தாயின் வயிற்றில் வளரும் குழந்தை, அம்மா சாப்பிடும் அரிசி, கோதுமையில் இருந்து வரும் குளுக்கோசில் திக்கு முக்கு ஆயிருக்கும். அப்பவே லைட்டாக இன்சுலின் சுரப்பு அதிகமாக இருக்கும்.
இந்தக் குழந்தை பிறந்து வளரும் போது தாய் தந்தை சாப்பிடும் அதே கார்ப் உணவை சாப்பிட்டு டீனேஜ் பருவத்தில் இவனுக்கும் உடல் எடை மற்றும் இன்சுலின் ரெசிஸ்டன்ஸ் ஆரம்பிக்கிறது.
அவன் குண்டாவதைப் பார்த்து தாய் என்ன செய்கிறாள்? உணவில் கொழுப்பைக் குறைக்கிறாள். அவன் திருமண வயதில் prediabetic ஆகிறான்.
அடுத்து அவன் மனைவி கர்ப்பமாகிறாள்.........
சர்க்கரை வியாதி பரம்பரை வியாதியல்ல. இந்த மாதிரி உணவுமுறைகளால் வருவது. உணவை மாற்றினால் சர்க்கரை வியாதி போய் விடும்.
Disclaimer: சொந்தக் கருத்து.
#மருந்தில்லாமல்_சர்க்கரை_வியாதியை_குணப்படுத்துவோம்பாகம் 2
Re: HbA1c எனும் மூன்று மாத சர்க்கரை அளவீடு-கவனம்
Fri Sep 09, 2016 9:27 pm
முகப்பரு இருந்தால் வருங்காலத்தில் சர்க்கரை வியாதி வருமா??? வரலாம்....
Dr. V. Hariharan, MBBS, MD (Biochemistry), Coimbatore.
டீனேஜ் பருவத்தில், நம் எல்லோருக்கும் இன்சுலின் அதிகமாக சுரக்கிறது. இந்த இன்சுலின் நாம் உண்ணும் உணவில் இருந்து புரதத்தையும், கொழுப்பையும் உடலில் தேக்கி, அந்தப் பருவத்தில் உடலை வளர வைக்கிறது. வளர்ச்சிக்கு தேவையான குரோத் ஹார்மோனும் அப்போது அதிகம் சுரக்கிறது. அதனாலேயே டீனேஜ் பருவத்தில், டக்கென குட்டிஸ்கள் உயரத்திலும் எடையிலும் பெரியவர்களாகிறார்கள்.
அந்த சமயத்தில் நாம் அவர்களுக்கு என்ன கொடுக்கிறோம்? அரிசி, கோதுமை, பருப்பு போன்ற மாவுச்சத்துகள், சர்க்கரை, கூல்டிரிங்க்ஸ் எனும் சர்க்கரை மாவுச்சத்து உணவுகள், அதிக அளவில் பால். இப்படி கொடுப்பதால் இன்சுலின் மற்றும் IGF (insulin like growth factor) அதிகம் சுரக்க வேண்டியதாகி விடுகிறது. டீனேஜ் பருவத்தில் இயல்பாகவே அதிகம் இருக்கும் செக்ஸ் ஹார்மோன்கள், இன்சுலின் அதிகரிக்கும் போது, மேலும் அதிகரித்து தோலில் அதிக எண்ணைப் பசையை சுரந்து, பரு உண்டாகிறது.
கம்மி கார்ப் (மாவுசத்து), அதிக நல்ல கொழுப்பு (முட்டை, வெண்ணை, இறைச்சி) எடுப்பவர்களுக்கு டீனேஜ் பருவத்தில் கூட பரு அவ்வளவாக வருவதில்லை.
இன்சுலின் அதிகமானால் என்னாகும்? அதன் பெயரே இன்சுலின் ரெசிஸ்டன்ஸ். செல்கள், இன்சுலின் சொல்வதைக் கேட்காது. ரத்தத்தில் இருக்கும் குளுக்கோஸ் அதிகரித்து கொஞ்சம் கொஞ்சமாக சர்க்கரை வியாதி வரும்.
பெரியவர்களுக்கும் பரு வரும். இன்சுலின் ரெசிஸ்டன்ஸ் அதிகமானால் வரும் பாலி சிஸ்டிக் ஓவரி பெண்களுக்கு பரு இருக்கும்.
தோல், மனிதனின் கண்ணாடியாகும். உள்ளே நடப்பதை வெளியே சொல்லும் உறுப்பே தோல். தவறான உணவுப் பழக்கத்தால் வரப் போகும் சர்க்கரை வியாதியை முன்கூட்டியே தோல் நமக்கு சொல்கிறது.
இதற்கு கார்ப் உணவுகளை கம்மி செய்து முட்டை, இறைச்சி, வெண்ணை போன்றவற்றை அதிகப் படுத்தினாலே போதும். பருவும் குறைந்துவிடும், சர்க்கரை வியாதியும் வராது. தோல் நிபுணர்கள் இதற்கு வெளியிலிருந்து வைத்தியம் செய்கிறார்கள். இன்பெக்ஷன் ஆன பருவிற்கு ஆண்டிபயாடிக், சோப்புகள் போன்றவை உடையும் அணையை உள்ளிருந்து செப்பனிடாமல், வெளியே பூச்சு வேலை செய்வது போலாகும்.
#மருந்தில்லாமல்_சர்க்கரை_வியாதியை_குணப்படுத்துவோம்பாகம் 1
Dr. V. Hariharan, MBBS, MD (Biochemistry), Coimbatore.
டீனேஜ் பருவத்தில், நம் எல்லோருக்கும் இன்சுலின் அதிகமாக சுரக்கிறது. இந்த இன்சுலின் நாம் உண்ணும் உணவில் இருந்து புரதத்தையும், கொழுப்பையும் உடலில் தேக்கி, அந்தப் பருவத்தில் உடலை வளர வைக்கிறது. வளர்ச்சிக்கு தேவையான குரோத் ஹார்மோனும் அப்போது அதிகம் சுரக்கிறது. அதனாலேயே டீனேஜ் பருவத்தில், டக்கென குட்டிஸ்கள் உயரத்திலும் எடையிலும் பெரியவர்களாகிறார்கள்.
அந்த சமயத்தில் நாம் அவர்களுக்கு என்ன கொடுக்கிறோம்? அரிசி, கோதுமை, பருப்பு போன்ற மாவுச்சத்துகள், சர்க்கரை, கூல்டிரிங்க்ஸ் எனும் சர்க்கரை மாவுச்சத்து உணவுகள், அதிக அளவில் பால். இப்படி கொடுப்பதால் இன்சுலின் மற்றும் IGF (insulin like growth factor) அதிகம் சுரக்க வேண்டியதாகி விடுகிறது. டீனேஜ் பருவத்தில் இயல்பாகவே அதிகம் இருக்கும் செக்ஸ் ஹார்மோன்கள், இன்சுலின் அதிகரிக்கும் போது, மேலும் அதிகரித்து தோலில் அதிக எண்ணைப் பசையை சுரந்து, பரு உண்டாகிறது.
கம்மி கார்ப் (மாவுசத்து), அதிக நல்ல கொழுப்பு (முட்டை, வெண்ணை, இறைச்சி) எடுப்பவர்களுக்கு டீனேஜ் பருவத்தில் கூட பரு அவ்வளவாக வருவதில்லை.
இன்சுலின் அதிகமானால் என்னாகும்? அதன் பெயரே இன்சுலின் ரெசிஸ்டன்ஸ். செல்கள், இன்சுலின் சொல்வதைக் கேட்காது. ரத்தத்தில் இருக்கும் குளுக்கோஸ் அதிகரித்து கொஞ்சம் கொஞ்சமாக சர்க்கரை வியாதி வரும்.
பெரியவர்களுக்கும் பரு வரும். இன்சுலின் ரெசிஸ்டன்ஸ் அதிகமானால் வரும் பாலி சிஸ்டிக் ஓவரி பெண்களுக்கு பரு இருக்கும்.
தோல், மனிதனின் கண்ணாடியாகும். உள்ளே நடப்பதை வெளியே சொல்லும் உறுப்பே தோல். தவறான உணவுப் பழக்கத்தால் வரப் போகும் சர்க்கரை வியாதியை முன்கூட்டியே தோல் நமக்கு சொல்கிறது.
இதற்கு கார்ப் உணவுகளை கம்மி செய்து முட்டை, இறைச்சி, வெண்ணை போன்றவற்றை அதிகப் படுத்தினாலே போதும். பருவும் குறைந்துவிடும், சர்க்கரை வியாதியும் வராது. தோல் நிபுணர்கள் இதற்கு வெளியிலிருந்து வைத்தியம் செய்கிறார்கள். இன்பெக்ஷன் ஆன பருவிற்கு ஆண்டிபயாடிக், சோப்புகள் போன்றவை உடையும் அணையை உள்ளிருந்து செப்பனிடாமல், வெளியே பூச்சு வேலை செய்வது போலாகும்.
#மருந்தில்லாமல்_சர்க்கரை_வியாதியை_குணப்படுத்துவோம்பாகம் 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum