பல பயனுள்ளவீட்டுக் குறிப்புகள் !!!
Mon Jul 06, 2015 10:33 pm
தேங்காய் தண்ணீரை வீணாக்காமல் ரசத்தில் சேர்த்தால் ரசம்
மிகவும் ருசியாக இருக்கும்
எந்த கறை ஆடையில் பட்டாலும் சிறிது வினிகர் போட்டு
துவைத்தால் கறை இருந்த இடம் தெரியாது.
ஆப்ப சட்டி பணியார சட்டிகளி்ல் எப்பொழுதும் எண்ணெய்
தடவியே வைத்திருக்க வேண்டும். அப்பொழுதுதான் ஆப்பம்
பணியாரம் செய்யும்போது எளிதாக செய்யலாம்.
கொதிக்கவைத்து ஆறிய நீரில் சீரகப் பொடியை போட்டு 12 மணி
நேரம்ஆகி குடித்தால் இரத்த கொதிப்பு சீராகும்.
மண்பாத்திரம் புதிதாக வாங்கினால் அதில் சிறிது எண்ணெய்
தடவி அடுப்பில் சற்று நேரம் சூடேற்றி பின் கழுவினால்
மண்வாசனையும் வராது விரிசலும் விடாது.
தக்காளி சட்னி செய்யும் போது அதில் சிறிது எள்ளை வறுத்து
பொடி செய்து போட்டால் ருசி அதிகமாக இருக்கும். தயாரிக்கும்
போது அதில் சிறிது எலுமிச்சை சாற்றை கலந்து குடித்தால் ருசி
அதிகமாக இருக்கும்.
பொரித்த அப்பளம் மீதமாகிவிட்டால் அதை பாலிதீன் பையில்
நன்றாக சுற்றி ஃபிரிஜ்ஜில் வைத்துவிட்டால் ஒரு வாரம்
ஆனாலும் மொறு மொறுப்பு மாறாமல் இருக்கும்.
வாஷ் பேசினில் இரண்டு அல்லது மூன்று ரசகற்பூரம் போட்டு
வைத்தால் எந்தவித துர்நாற்றமும் வராது.
அடைக்கு அரைக்கும் போது அரிசி பருப்புடன் இரண்டு வேக
வைத்த உருளை கிழங்கு போட்டு அரைத்தால் ருசியாக
இருக்கும்
இளம் காலை வெயிலிலும் மாலை வெயிலிலும்
பிறந்தகுழந்தையை சிறிது நேரம் படுக்க வைத்தால் அந்த
குழந்தைக்கு வைட்டமீன் ''D'' யும் கோடை காலத்தில் தாகம்
எடுத்தாலும் எடுக்காவிட்டாலும் அவ்வப்போது தண்ணீர் குடிக்க
வேண்டும் இது சரும வறட்சியை நீக்குவதோடு சிறுநீரகம்
மலக்குடல் சிறப்பாக செயல்பட உதவும்.
பழைய டூத்பிரஷ்களை தூக்கி எறிந்து விடாதீர்கள் மரக்கதவு
கிரீல் கேட் பொன்றவற்றின் இடுக்குகளில் உள்ள தூசிகளை
அகற்ற இதைவிட சிறந்த பொருள் வேறு எதுவும் கிடையாது.
மீன்தொட்டியில் உள்ள பழைய தண்ணீரை மாற்றும்போது அதை
கீழே கொட்டி விடாமல் செடிகளுக்கு ஊற்றினால் செடிகள்
செழித்து வளரும்.
சாப்பாட்டு மேஜையை துடைக்கும் துணியில் சிறிதளவு உப்போ
கற்பூரமோ வைத்து துடைத்தால் ஈ மற்றும் பூச்சிகள் உட்காராது.
பழைய சென்ட் பாட்டில்களில் சிறிது தண்ணீர் விட்டு நன்கு
குலுக்கி வைத்து கொண்டால் கைக்குட்டைகளை மணக்க
செய்யலாம்.
உங்கள் வீட்டு .ஃப்ரிஜ்ஜிலிருந்து துர்வாடை வந்தால் ஏதாவது
ஒரு எசன்ஸை ஒரு துண்டு பஞ்சில் தோய்த்து
ஃப்ரீஸருக்குள்ளும் ஃப்ரிஜ்ஜின் உள் மூலையிலும் போட்டு
விடுங்கள். இனி ஃப்ரிஜ்ஜை திறந்தால் ஒரே கமகமதான்.
ஊதுவத்தி பாக்கெட்டுகள் காலியானதும் அவற்றை
துணிவைக்கும் பீரோவில் போட்டுவைத்தால் பீரோவை திறக்கும்
போது கமகமக்கும்.
துணிகளை துவைத்து முடித்தபின் கடைசியாக அலசும்போது
அந்த தண்ணீரில் சில சொட்டு கிளிசரின் கலந்து விட்டால்
துணிகள் சுருக்கம் இல்லாமல் இருக்கும்.
நைலான் கயிரை வாங்கியவுடன்சோப்புநீரில் நனைத்து
உபயோகித்தால் நீண்ட நாள் உழைக்கும்.
தரையில் எண்ணெய் கொட்டி விட்டால் அதன்மிது
கோலப்பொடியை தூவிவிட்டு துடைத்தால் எண்ணெய் பசை
நீங்கி விடும்.
ஏலக்காயை பொடித்து அதன்விதைகளை உபயோகத்திற்கு
எடுத்தபிறகு தோலை எறிந்து விடாமல் குடிக்கும் நீரில் போட்டு
வைத்தால் தண்ணீர் மிகுந்த ருசியாக இருக்கும்.
நிறம் மங்கிய வெள்ளை துணிகளை வினிகர் கலந்த நீரில் ஊற
வைத்து துவைத்தால் துணி பளிச்சென்று இருக்கும்.
மிக்சியை கழுவும்போது டூத்பிரஸ்ஸில் சிறிது டூத் பேஸ்ட்
வைத்து தேய்த்துக் கழுவினால் பளீரென்று இருக்கும்.
பூண்டு உரிப்பதற்கு முன் தண்ணீரில் ஜந்து நிமிடம் போட்டு
விட்டு உரித்தால் தோல் கைகளில் ஒட்டாது.
நெய் காய்ச்சிய பாத்திரத்தில் ஒரு டம்ளர் தண்ணீர் விட்டு
கொதிக்க வைத்து அதை சாம்பாரில் கலந்து விடுங்கள். நெய்
மணம் கமழும் சாம்பார் ரெடி.
தேங்காயை ஃபிரிஜில் வைத்து ஜில்லென்று எடுத்து உடைத்தால்
சுலபமாக உடைத்து விடலாம்.
மெழுகு வர்த்திகளை ஃபிரிட்ஜில் வைத்து தேவைப்படும் போது
உபயோகப்படுத்தினால் சீக்கிரத்தில் உருகாது அதிக நேரம்
எரியும்.
பாகற்காயை அப்படியே வைத்தால் ஒன்றிரண்டு நாட்களில்
பழுத்து விடும் இதைத் தவிர்க்க காய்களை மேற்புறமும்
அடிப்புறமும் வெட்டி விட்டு இரண்டாக பிளந்து வைத்து
விடவும். பாகற்காய் பல நாட்கள் வரை பழுக்காமல் இருக்கும்.
மிக்ஸியில் சட்னி மசாலா போன்ற வற்றை அரைத்து வழித்து
எடுத்ததும் மீண்டும் ஜாரில் தண்ணீர் விடடு மிக்ஸியை ஓட
விடவும். அதனுள்ளே கெட்டியாக ஒட்டிக்கொண்டிருக்கும் சட்னி
மசாலா போன்றவை தண்ணீரோடு கரைந்து வந்து விடுவதால்
ஜாரை சுத்தம் செய்வது மிகவும் சுலபம்.
நாலு இன்ச் பெயிண்ட் பிரஷ்ஷினால் வீட்டு ஜன்னல், டிவி,
கீபோர்டு போன்றவற்றை சுத்தப்படுத்தினால் துணியால்
துடைப்பதைவிட நன்றாக துடைக்க முடியும்.
குக்கர் காஸ்கட் தொளதொளவென்றாகிப் போனால் புது காஸ்க்ட்
வாங்கும் வரை இந்த காஸ்கட்டை ஃபிரிஜின் ஃபிரிஸரில் வைத்து
எடுத்துப் பயன்படுத்தினால் நான்கைந்து நாட்கள் வரை
பயன்படும்
.
நான்கு பாதாம் பருப்புகளை எடுத்து இரவில் ஊறவைத்து
காலையில் நன்றாக அரைத்து பாலில் கலந்து குழந்தைகளுக்கு
கொடுத்தால் குழந்தைகள் புத்திசாலியாகவும் சுறுசுறுப்பாகவும்
இருப்பார்கள்.
தினமும் சிறிது துளசி இலைகளை மென்று தின்றால்
சுவாசப்பகுதி நோய்கள் வராது.
எலுமிச்சம் பழ சர்பத் தயாரிக்கும் போது கொஞம் இஞ்சிச்
சாறைக் கலந்தால் சுவையாகவும் மணமாகவும் இருக்கும்.
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum