செட்டிநாட்டு மல்லிக்கறி
Mon Jan 19, 2015 10:11 pm
மல்லிக்கறி
தேவையான பொருட்கள்:
ஆட்டுக்கறி–½ கிலோ
சின்ன வெங்காயம் – 50 கிராம்
பச்சை மிளகாய் – 10
இஞ்சி–2 துண்டு
பூண்டு – 6 பல்
மல்லித்தழை – சிறிது
மல்லித்தூள் – 2 தேக்கரண்டி
எண்ணெய் – தேவையான அளவு
பட்டை – 3
பிரிஞ்சி இலை – 1
உப்பு – தேவையான அளவு
உளுந்தம்பருப்பு – ½ தேக்கரண்டி
அரைக்க:
தேங்காய் – 1 கோப்பை
சோம்பு – 2 தேக்கரண்டி
கசகசா – 2 தேக்கரண்டி
முந்திரி பருப்பு – 2 தேக்கரண்டி
செய்முறை:
ஆட்டுக்கறியை நன்றாக சுத்தம் செய்து எடுத்துவைத்துக் கொள்ளவும்.
வெங்காயம், பச்சைமிளகாய், பூண்டு, இஞ்சி ஆகியவற்றை நறுக்கி வைத்துக்கொள்ளவும்.
அரைப்பதற்காக கொடுக்கப்பட்ட பொருட்களை அரவை இயந்திரத்தில் அரைத்து எடுத்து வைத்துக்கொள்ளவும்.
ஒரு சட்டியில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் பட்டை, பிரிஞ்சி இலை, உளுந்தம்பருப்பு சேர்த்து தாளித்து நறுக்கிய வெங்காயம், பச்சைமிளகாய், பூண்டு, இஞ்சி சேர்த்து வதக்க வேண்டும். வெங்காயம் வதங்கியதும் ஆட்டுக்கறியை சேர்த்து நன்கு வதக்கவும். பின் சிறிது மல்லித்தூள் மற்றும் தண்ணீர் சேர்க்கவும் முக்கால் பதத்திற்கு வெந்ததும் அரைத்த மசாலா, உப்பு சேர்த்து வேகவிடவும். வெந்ததும் மல்லித்தழை சேர்த்து இறக்கி பரிமாறவும். சுவையான மல்லிக்கறி உண்ண ருசியாக இருக்கும்.
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum