கொழுப்பைக் குறைக்கும் கிவிப் பழம்!
Tue Nov 04, 2014 8:28 pm
கொழுப்பைக் குறைக்கும் கிவிப் பழம்!
''மாதுளை, சப்போட்டா, கொய்யா என நம் ஊர் பழங்களுக்குப் பதிலாக, வெளிநாட்டில் இருந்து இறக்குமதியாகும் பழங்களை மக்கள் அதிகம் விரும்பி வாங்குகின்றனர். ஆனால், உடலுக்கு ஆரோக்கியம் தரும் வெளிநாட்டில் மட்டுமே விளையக்கூடிய பழங்களை, பெரும்பாலானோர் வாங்குவது இல்லை. நம் ஊரில் விளையாமல் இறக்குமதியாகும் அவகேடோ, கிவி போன்ற பழங்களைச் சாப்பிடுவதும் உடலுக்கு ஆரோக்கியம்தான்'' என்கிற தஞ்சையைச் சேர்ந்த உணவு நிபுணர் ஜெயந்தி தினகரன்,
வைட்டமின்கள், தாது உப்புகளின் 'பவர் ஹவுஸ்’ என்று அழைக்கப்படும் கிவிப் பழத்தின் மருத்துவப் பலன்கள் பற்றிச் சொல்கிறார்.
'வைட்டமின் ஏ, சி, கே, புரதம், கார்போஹைட்ரேட், நீர்ச் சத்து என மனிதனுக்குத் தேவையான ஒன்பது சத்துக்கள் நிறைந்த ஒரே பழம் 'கிவி’தான். பெரிய சைஸ் சப்போட்டா பழம்போலத் தெரியும், கிவிப் பழத்தில், நார்ச்சத்து மிகவும் அதிகமாக இருக்கிறது. உடல் பருமனாக உள்ளவர்கள், கொழுப்பு அதிகம் உள்ளவர்கள், எடை குறைக்க நினைப்பவர்கள் இதைச் சாப்பிடலாம்'' என்கிற ஜெயந்தி தினகரன், கிவிப் பழத்தின் பலன்களைப் பட்டியலிட்டார்.
நம் உடலில், 'ஃப்ரீ ராடிக்கல்ஸ்’ என்ற நச்சுப் பொருள் உருவாகிறது. இதுவே பல்வேறு நோய்களுக்குக் காரணம். கிவி பழத்தில் ஆன்டி ஆக்சிடன்ட் என்று அழைக்கப்படும் வைட்டமின்களான ஏ, சி, ஈ சத்துக்கள் உள்ளதால், ஃப்ரீ ராடிக்கல்ஸை அழித்து, நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க செய்கிறது.
ஆரஞ்சுப் பழத்தைப் போன்றே இதிலும் வைட்டமின் சி அதிகம் இருப்பதால், முதுமைக் கால கண் நோய்கள், தோல் நோய்களைப் போக்கும்.
தினமும் ஒரு கிவிப் பழத்தைச் சாப்பிட்டு வந்தாலே, அன்றைய தினத்துக்குத் தேவையான வைட்டமின் சி கிடைத்துவிடும். வைட்டமின் சி நம்முடைய நோய் எதிர்ப்பு மண்டலம் மேம்பட பெரிதும் அவசியம். ஆஸ்துமா போன்ற சுவாசக் கோளாறு நீங்கி, சுவாசம் சீரடையும்.
இதில் உள்ள வைட்டமின் ஈ சத்து, சருமம் இளமைப் பொலிவுடன் இருக்கவும் கருவுறுதலுக்கான வாய்ப்பையும் அதிகரிக்கிறது.
[size]
ஃபோலிக் மற்றும் ஒமேகா 3 கொழுப்பு அமிலம் இதில் நிறைவாக இருப்பதால், குழந்தைகளின் மூளை செல்களின் வளர்ச்சியைத் தூண்டும். ஞாபக சக்தி அதிகரிக்கும்.
வாழைப் பழத்தில் உள்ளதைவிட, பொட்டாசியம் தாது உப்பு அதிக அளவில் உள்ளது. மேலும், இதில் உள்ள வைட்டமின் சி மற்றும் பாலிபீனால்கள் இதய தசை மற்றும் ரத்தக் குழாய்களைப் பாதுகாத்து, மாரடைப்பு வராமல் தடுக்க உதவும்.
நார்ச் சத்துக்கள் நிறைந்திருப்பதால் மலச்சிக்கலைத் தீர்க்கும். ரத்தத்தில் உள்ள தேவையற்ற கொலஸ்ட்ராலை நீக்கும்.
சர்க்கரைக் குறியீடு இதில் குறைவாக இருப்பதால், ரத்தத்தில் சர்க்கரை அளவை, கட்டுக்குள் வைத்திருக்க உதவுகிறது.
[/size]
சீனாவின் தேசியப் பழம் இது. இந்தப் பழத்தை சீனர்கள், 'யாங் டா’ (Yang Tao) என்று அழைக்கின்றனர். 1930-களில் நியூசிலாந்தில் அதிக அளவில் விளைவித்துள்ளனர். இரண்டாம் உலகப் போரின்போது நியூசிலாந்தில் இருந்த அமெரிக்க ராணுவத்தினர் விரும்பிச் சாப்பிட்டுள்ளனர். அமெரிக்கர்கள் இந்தப் பழத்தை விரும்பிச் சாப்பிடுவதால் நியூசிலாந்தில் இருந்து அமெரிக்காவுக்கு இந்தப் பழம் ஏற்றுமதி செய்யப்பட்டது. நியூசிலாந்தின் சின்னமான 'கிவி’ பறவையின் தோற்றத்தைப் போன்று, அதே நிறத்தில் இருந்ததால், இந்தப் பழத்துக்கு, 'கிவி’ என்று பெயர் வைத்தனர். 'சீனத்து நெல்லிக்கனி’ என்றும் இதை அழைக்கின்றனர்.
[/size]
''மாதுளை, சப்போட்டா, கொய்யா என நம் ஊர் பழங்களுக்குப் பதிலாக, வெளிநாட்டில் இருந்து இறக்குமதியாகும் பழங்களை மக்கள் அதிகம் விரும்பி வாங்குகின்றனர். ஆனால், உடலுக்கு ஆரோக்கியம் தரும் வெளிநாட்டில் மட்டுமே விளையக்கூடிய பழங்களை, பெரும்பாலானோர் வாங்குவது இல்லை. நம் ஊரில் விளையாமல் இறக்குமதியாகும் அவகேடோ, கிவி போன்ற பழங்களைச் சாப்பிடுவதும் உடலுக்கு ஆரோக்கியம்தான்'' என்கிற தஞ்சையைச் சேர்ந்த உணவு நிபுணர் ஜெயந்தி தினகரன்,
வைட்டமின்கள், தாது உப்புகளின் 'பவர் ஹவுஸ்’ என்று அழைக்கப்படும் கிவிப் பழத்தின் மருத்துவப் பலன்கள் பற்றிச் சொல்கிறார்.
'வைட்டமின் ஏ, சி, கே, புரதம், கார்போஹைட்ரேட், நீர்ச் சத்து என மனிதனுக்குத் தேவையான ஒன்பது சத்துக்கள் நிறைந்த ஒரே பழம் 'கிவி’தான். பெரிய சைஸ் சப்போட்டா பழம்போலத் தெரியும், கிவிப் பழத்தில், நார்ச்சத்து மிகவும் அதிகமாக இருக்கிறது. உடல் பருமனாக உள்ளவர்கள், கொழுப்பு அதிகம் உள்ளவர்கள், எடை குறைக்க நினைப்பவர்கள் இதைச் சாப்பிடலாம்'' என்கிற ஜெயந்தி தினகரன், கிவிப் பழத்தின் பலன்களைப் பட்டியலிட்டார்.
நம் உடலில், 'ஃப்ரீ ராடிக்கல்ஸ்’ என்ற நச்சுப் பொருள் உருவாகிறது. இதுவே பல்வேறு நோய்களுக்குக் காரணம். கிவி பழத்தில் ஆன்டி ஆக்சிடன்ட் என்று அழைக்கப்படும் வைட்டமின்களான ஏ, சி, ஈ சத்துக்கள் உள்ளதால், ஃப்ரீ ராடிக்கல்ஸை அழித்து, நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க செய்கிறது.
ஆரஞ்சுப் பழத்தைப் போன்றே இதிலும் வைட்டமின் சி அதிகம் இருப்பதால், முதுமைக் கால கண் நோய்கள், தோல் நோய்களைப் போக்கும்.
தினமும் ஒரு கிவிப் பழத்தைச் சாப்பிட்டு வந்தாலே, அன்றைய தினத்துக்குத் தேவையான வைட்டமின் சி கிடைத்துவிடும். வைட்டமின் சி நம்முடைய நோய் எதிர்ப்பு மண்டலம் மேம்பட பெரிதும் அவசியம். ஆஸ்துமா போன்ற சுவாசக் கோளாறு நீங்கி, சுவாசம் சீரடையும்.
இதில் உள்ள வைட்டமின் ஈ சத்து, சருமம் இளமைப் பொலிவுடன் இருக்கவும் கருவுறுதலுக்கான வாய்ப்பையும் அதிகரிக்கிறது.
[size]
ஃபோலிக் மற்றும் ஒமேகா 3 கொழுப்பு அமிலம் இதில் நிறைவாக இருப்பதால், குழந்தைகளின் மூளை செல்களின் வளர்ச்சியைத் தூண்டும். ஞாபக சக்தி அதிகரிக்கும்.
வாழைப் பழத்தில் உள்ளதைவிட, பொட்டாசியம் தாது உப்பு அதிக அளவில் உள்ளது. மேலும், இதில் உள்ள வைட்டமின் சி மற்றும் பாலிபீனால்கள் இதய தசை மற்றும் ரத்தக் குழாய்களைப் பாதுகாத்து, மாரடைப்பு வராமல் தடுக்க உதவும்.
நார்ச் சத்துக்கள் நிறைந்திருப்பதால் மலச்சிக்கலைத் தீர்க்கும். ரத்தத்தில் உள்ள தேவையற்ற கொலஸ்ட்ராலை நீக்கும்.
சர்க்கரைக் குறியீடு இதில் குறைவாக இருப்பதால், ரத்தத்தில் சர்க்கரை அளவை, கட்டுக்குள் வைத்திருக்க உதவுகிறது.
[/size]
'கிவி’ ஆன கதை
[size]சீனாவின் தேசியப் பழம் இது. இந்தப் பழத்தை சீனர்கள், 'யாங் டா’ (Yang Tao) என்று அழைக்கின்றனர். 1930-களில் நியூசிலாந்தில் அதிக அளவில் விளைவித்துள்ளனர். இரண்டாம் உலகப் போரின்போது நியூசிலாந்தில் இருந்த அமெரிக்க ராணுவத்தினர் விரும்பிச் சாப்பிட்டுள்ளனர். அமெரிக்கர்கள் இந்தப் பழத்தை விரும்பிச் சாப்பிடுவதால் நியூசிலாந்தில் இருந்து அமெரிக்காவுக்கு இந்தப் பழம் ஏற்றுமதி செய்யப்பட்டது. நியூசிலாந்தின் சின்னமான 'கிவி’ பறவையின் தோற்றத்தைப் போன்று, அதே நிறத்தில் இருந்ததால், இந்தப் பழத்துக்கு, 'கிவி’ என்று பெயர் வைத்தனர். 'சீனத்து நெல்லிக்கனி’ என்றும் இதை அழைக்கின்றனர்.
[/size]
- ரா.ப.சபரி நாதன்,
படங்கள்: கு.கார்முகில் வண்ணன்
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum