கத்தரி முருங்கை பால் குழம்பு
Mon Sep 29, 2014 7:57 am
என்னென்ன தேவை?
கத்தரிக்காய் - 3
முருங்கைக்காய் - 2
தனியா, சீரகம் - 1 டீஸ்பூன்
காய்ந்த மிளகாய் - 5
தேங்காய் - 1
புளி, கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு
நல்லெண்ணெய் - 1 குழி கரண்டி
உப்பு - தேவையான அளவு
எப்படிச் செய்வது?
மிளகாய், சீரகம், தனியா மூன்றையும் லேசாக எண்ணெய் விட்டு வறுத்து அரைத்துக் கொள்ளவும். தேங்காயைத் துருவி பால் எடுக்கவும். கத்தரிக்காய், முருங்கைக்காயை நறுக்கி சிறிதளவு தேங்காய்ப் பாலில் போட்டு வைக்கவும். புளியைக் கரைத்து, கொதிக்க விடவும். அதில் அரைத்த மசாலாவைச் சேர்க்கவும். நன்றாகக் கொதித்ததும் நல்லெண்ணெய் சேர்க்கவும். பிறகு பாலில் ஊறப்போட்டுள்ள காய்களைச் சேர்த்து, வேக வைக்கவும். காய்கள் வெந்ததும் மஞ்சள்தூள், தேங்காய்ப்பால், உப்பு, கறிவேப்பிலை சேர்த்து இறக்கவும்.
சாதம், டிபன் வகைகள் இரண்டுக்கும் இந்தப் பால் குழம்பு ஏற்றது.
- ஜானகி ரங்கநாதன், சென்னை-4.
கத்தரிக்காய் - 3
முருங்கைக்காய் - 2
தனியா, சீரகம் - 1 டீஸ்பூன்
காய்ந்த மிளகாய் - 5
தேங்காய் - 1
புளி, கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு
நல்லெண்ணெய் - 1 குழி கரண்டி
உப்பு - தேவையான அளவு
எப்படிச் செய்வது?
மிளகாய், சீரகம், தனியா மூன்றையும் லேசாக எண்ணெய் விட்டு வறுத்து அரைத்துக் கொள்ளவும். தேங்காயைத் துருவி பால் எடுக்கவும். கத்தரிக்காய், முருங்கைக்காயை நறுக்கி சிறிதளவு தேங்காய்ப் பாலில் போட்டு வைக்கவும். புளியைக் கரைத்து, கொதிக்க விடவும். அதில் அரைத்த மசாலாவைச் சேர்க்கவும். நன்றாகக் கொதித்ததும் நல்லெண்ணெய் சேர்க்கவும். பிறகு பாலில் ஊறப்போட்டுள்ள காய்களைச் சேர்த்து, வேக வைக்கவும். காய்கள் வெந்ததும் மஞ்சள்தூள், தேங்காய்ப்பால், உப்பு, கறிவேப்பிலை சேர்த்து இறக்கவும்.
சாதம், டிபன் வகைகள் இரண்டுக்கும் இந்தப் பால் குழம்பு ஏற்றது.
- ஜானகி ரங்கநாதன், சென்னை-4.
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum