சுகதேகியாக வாழ - நாள்தோறும் உட்கொள்ள வேண்டியவை
Sat Jul 27, 2013 7:49 pm
இது ஒரு மனிதன் சுகதேகியாக வாழ்வதற்கு எவ்வாறு தனது உணவுப்பழக்கத்தை அமைத்துக்கொள்ள வேண்டும் என்பதை விளக்குவதற்கான அமைப்பாகும். முக்கோண வடிவிலான அமைப்பில் உள்ளெடுக்கப்படவேண்டிய உணவுகள் பற்றி இப்படம் எளிமையாக விளக்குகிறது.
கீழே அடிப்பரப்பில் உள்ள உணவுகள் அதிக அளவில் உள்ளேடுக்கப்பட வேண்டும் . மேலே செல்ல செல்ல அவை குறைந்த அளவில் உள்ளெடுக்கப்பட வேண்டும்
[b style="margin: 0px; padding: 0px; border: 0px; outline: 0px; background-color: transparent;"]
1. நீர் [/b]
முக்கோணத்தின் அடிப்பரப்பானது நீரினால் நிரப்பப்பட்டுள்ளது. அதாவது ஒரு மனிதன் சுகதேகியாக வாழ நீர் உள்ளெடுத்தல் மிக அடிப்படையானது என்பதை இது காட்டுகிறது.
ஆண் -> ஒரு நாளுக்கு 12 கிளாஸ்/ 3லீட்டர்/ 96 அவுன்ஸ் நீர் அருந்தவேண்டும்
பெண் -> ஒரு நாளுக்கு 8 கிளாஸ்/2லீட்டர்/64 அவுன்ஸ் அருந்தவேண்டும்.
ஏன் நீர் அருந்தவேண்டும் அல்லது நீரின் முக்கியத்துவம் என்ன?
* மிக அத்தியாவசியமான ஊட்டச்சத்தாகும். ஒரு வளர்ந்த மனிதனின் உடல் நிறையில் 60% நீராகும்.
* உடலின் அனைத்து தொழிற்பாட்டுக்கும் சமிபாடு, அகத்துறிஞ்சல் கடத்துதல், உடலின் அனுசேபம் ஆகியவற்றில் முக்கிய பங்காற்றுகிறது.
* உடல் வெப்பநிலையை பேண உதவுகிறது
* நீரில் எந்த சக்தி பெறுமானமும் இல்லை
* நீரிழப்பால் வரும் தலைவலி, அசதி என்பவற்றை போக்குகிறது.
* சிறுநீரகத்தில் ஏற்படும் தொற்றை குறைப்பதில் உதவுகிறது
* குடல், சிறிநீரகம், சிறுநீர்ப்பை என்பவற்றில் ஏற்படும் புற்றுநோயை குறைக்கிறது.
நீரிற்கு அடுத்தபடியாக முக்கியத்துவம் பெறுபவை
[b style="margin: 0px; padding: 0px; border: 0px; outline: 0px; background-color: transparent;"]2. பழங்களும் மரக்கறிகளும் [/b]
ஒரு நாளுக்கு ஒரு சுகதேகி மனிதனால
5 தடவைகள் மரக்கறிகளும், 2-3 தடவைகள் பழங்களும் உள்ளெடுக்கப்படவேண்டும் என அறிவுறுத்தப்படுகிறது.
[b style="margin: 0px; padding: 0px; border: 0px; outline: 0px; background-color: transparent;"]
ஏன் பழங்களையும் மரக்கறிகளை உண்ணவேண்டும்.? [/b]
* மிகச்சிறந்த நார்ப்பொருளுக்கான மூலங்களாகும்
* விற்றமின், கனியுப்புக்களுக்கான சிறந்த ஆதாரம்.
* சக்தி பெறுமானம் குறைந்ததும் கொழுப்பற்றவை
* ஒட்சியேற்ற எதிரிகள் (antioxidants) phytochemical ஆகியவற்றை அதிகளவில் கொண்டவை.
* அதிகளவில் உட்கொள்வதால் புற்றுநோய், நிறை அதிகரிப்பு, இதய நோய்கள், ஆஸ்துமா, ஆகியவற்றை குறைப்பதில்/ஏற்படுவதற்கான சாத்தியப்பாட்டை குறைக்கிறன.
[b style="margin: 0px; padding: 0px; border: 0px; outline: 0px; background-color: transparent;"]3 தானியங்களும், மாபொருள் உள்ள மரக்கறிகளும் [/b]
[b style="margin: 0px; padding: 0px; border: 0px; outline: 0px; background-color: transparent;"]ஏன் முக்கியத்துவமானது? [/b]
* கொழுப்பு குறைவானது
* விற்றமின்கள் குறிப்பாக B கூட்ட விற்றமின்கள், விற்றமின் E , கனியுப்புக்களான , இரும்பு, செலனியம், நாகம் என்பவற்றை அதிகள்வில் கொண்டவை.
* ஒட்சியேற்ற எதிரிகள் (antioxidants) phytochemical ஆகியவற்றை அதிகளவில் கொண்டவை.
* உடல் நலத்துக்கன உணவை வழங்குகிறது
* பலவேறு வகையாக இருப்பதால் தெரிவுகள் அதிகம்
* புற்றுநோய், இதயநோய், மலச்சிக்கல் என்பன எற்படும் வாய்ப்பு குறைவாகும்
[b style="margin: 0px; padding: 0px; border: 0px; outline: 0px; background-color: transparent;"]4. அவரை இன உணவுகள் [/b]
* மிகக்குறைந்த் கொழுபை கொண்டவை
* அதிகளவு புரத்ததை கொண்டவை
* கனியுப்புக்களான நாகம், இரும்பு, செலனியத்தையும், போலிக்கமிலம் எனும் விற்றமினையும் அதிகளவு கொண்டவை
* புற்றுநோய், இதயநோய், மலச்சிக்கல், மன அழுத்தம், நீரிழிவு என்பன எற்படும் வாய்ப்பு குறைவாகும்
அடுத்த படிநிலையில் இருப்பவை வாசனைப்பொருட்களும் பாதகமற்ற கொழுப்பு உணவுகளுமாகும்.
[b style="margin: 0px; padding: 0px; border: 0px; outline: 0px; background-color: transparent;"]5.1 நல்லின கொழுப்புணவுகள் [/b]
நல்லின கொழுப்புணவுகள் எனும் போது அவை தாவர எண்ணெய் வகைகள் குறிப்பக அதிகளவான தனி நிரம்பாத கொழுப்பமிலங்களை (MonoUnsaturated fatty acid), Omega 3 fatty acid ஐ கொண்டவையாகும். இவை உடல் நலனுக்கு உகந்தவை
உதாரணமன எண்ணெய் வகை : ஒலிவ், நல்லெணெய், நிலக் கடலை எண்ணெய், சூரியகாந்தி எண்ணெய், சோய எண்ணெய் போன்றவை
*உடலுக்கு சக்தியை வழங்குவதல்
*இதய நோய்கள், தொற்றுக்களில் இருந்து பாதுகாத்தல் , குருதி அழுத்ததை குறைத்தல்
* விற்றமின் அகத்துறுஞ்சல் , ஒட்சியேற்ற எதிரிகளை வழங்கல் குறிப்பக விற்றமின் E
* மன நலம்/ மூளையின் நலனுக்கு அவசியமானவை
[b style="margin: 0px; padding: 0px; border: 0px; outline: 0px; background-color: transparent;"]5.2 வாசனைப்பொருட்கள் [/b]
மூலிகைகளும், வெங்காயம், லீக்ஸ் போன்றவையும், வாசனைப்பொருட்களும்
முக்கியத்துவம்
* தொற்றுக்களை குறைத்தல்
* குருதிஅழுத்ததை குறைத்தல் போன்றன
[b style="margin: 0px; padding: 0px; border: 0px; outline: 0px; background-color: transparent;"]6. பாலும் முட்டையும் [/b]
முட்டை நாளுக்கு ஒன்று வீதமும்
பால் நாளுக்கு 1-3 தரமும் உள்ளெடுக்க வேண்டும்
* புரதம், விற்றமின்களான A,D,E, K, B12 என்பவற்றை அதிகளவு கொண்டவை
* மனிதருக்கு தேவையான எல்ல ஊட்டச்சத்துக்களையும் வழங்குகின்றன.
அடுத்த வகை உணவுகள் வாரத்தில் சில நாட்கள் உள்ளெடுத்தால் போதுமானது
[b style="margin: 0px; padding: 0px; border: 0px; outline: 0px; background-color: transparent;"]7. மீனும் கடலுணவுகளும் [/b]
வாரத்தில் 2-4 முறை எடுத்தல் போதுமானது. (ஒரு தடவை 4-6 அவுன்ஸ் )
[b style="margin: 0px; padding: 0px; border: 0px; outline: 0px; background-color: transparent;"]8 இறைச்சிகள் [/b]
வாரத்தில் 1-3 முறை எடுக்கவேண்டும்.
[b style="margin: 0px; padding: 0px; border: 0px; outline: 0px; background-color: transparent;"]9. இவை அத்தியாவசியமான உணவுகள் அல்ல, [/b]விரும்பினால் உள்ளெடுக்கலாம், மிக குறைந்த அளவில்
சொக்லேட்- அதிகளவு 1 அவுன்ஸ் / நாள்
அற்ககொல் - 1-2 தடவை/ நாள் இது வயது, சுகநலன் என்பவற்றை பொறுத்தது.
ஒரு பரிமாறல் என்பது 300 மில்லி லீடடர் ஆகும்
தேநீர் உடல் நலனுக்கு உகந்த பானமாக கருதப்படுவதால் 2-4 கோப்பைகள் அருந்துவது விரும்பத்தக்கது.
நன்றி: பணிப்புலம்
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum